Khám phá màu gỗ óc chó tự nhiên có gì đặc biệt

Nội thất bằng gỗ óc chó đang dần trở thành một xu hướng thiết kế phong cách, đẳng cấp bậc nhất dành cho thượng lưu bởi sự chắc chắn, đạt được tính thẩm mỹ cao và bền đẹp. Tuy nhiên, màu gỗ óc chó tự nhiên như thế nào? chúng có ưu, nhược điểm gì? Nội thất gỗ óc chó Zito sẽ cùng bạn khám phá nhé!

mau-go-oc-cho-tu-nhien
Màu gỗ óc chó tự nhiên

Khám phá màu gỗ óc chó tự nhiên

Màu gỗ óc chó tự nhiên sẽ phụ thuộc vào mức độ hút nước của cây. Thông thường, phần gốc cây sẽ có màu đậm hơn so với phần ngọn do quá trình cung cấp chất dinh dưỡng cho cây và phần lõi gỗ sẽ có màu sắc đậm hơn phần ngoài. Do đó, khi xẻ gỗ sẽ có sự khác biệt về màu sắc giữa các vị trí khác nhau.  

Thông thường, màu gỗ óc chó tự nhiên sẽ đi từ nâu nhạt đến socola, trải qua quá trình sơ chế và sấy khô, chúng sẽ có màu sắc đậm hơn và đẹp mắt hơn. Những màu sắc đặc trưng của gỗ óc chó này sẽ mang đến cảm giác ấm áp và dễ dàng thiết kế với các vật dụng khác tạo nên không gian nội thất hoàn mỹ.

mau-go-oc-cho-tu-nhien
Màu gỗ óc chó tự nhiên tạo ra những sản phẩm nội thất thiết kế ấn tượng.

Ngoài màu sắc tự nhiên của gỗ óc chó, dòng sản phẩm còn tạo được điểm nhấn bởi các đường vân. Thường gỗ óc chó có dạng vân thẳng, dạng xoáy hay dạng sóng. Chúng sẽ tạo nên một cảm giác mềm mại, uyển chuyển và thu hút cho các sản phẩm nội thất gỗ óc chó.

Xem thêm: Phân biệt màu gỗ óc chó tự nhiên và gỗ giả óc chó

Các tác nhân tạo nên sự khác biệt của màu gỗ óc chó tự nhiên

Là một dòng gỗ tự nhiên, màu sắc của gỗ óc chó sẽ có độ đậm, nhạt khác nhau chứ không phải chỉ có một màu duy nhất, việc gỗ óc chó có màu gì thường chịu ảnh hưởng của các yếu tố:

Về địa lý: mỗi vùng địa lý khác nhau sẽ có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng khác nhau dẫn đến màu gỗ sẽ có sự khác nhau. Ví dụ, gỗ óc chó Bắc Mỹ thường có màu đậm hơn so với gỗ óc chó ở vùng núi phía bắc Việt Nam.

Do đơn vị thi công: Mỗi đơn vị thi công nội thất gỗ óc chó sẽ có quy trình sản xuất gỗ khác nhau, vì vậy, gỗ óc chó có màu gì sẽ được quyết định lớn bởi quy trình sản xuất, bảo quản của các đơn vị này. Ngoài ra, hiện nay có nhiều đơn vị sẽ phủ nhiều lớp sơn để hoàn thiện nội thất, khiến màu sắc gỗ óc chó có sự chênh lệch khi thành phẩm và mất đi vẻ đẹp tự nhiên.

Xem thêm: Các sản phẩm nội thất gỗ óc chó được chế tác từ gỗ óc chó tự nhiên.

Màu sắc tự nhiên của gỗ óc chó có thể làm giả được không?

Người ta có thể sản xuất gỗ óc chó công nghiệp làm bằng cách sơn màu gỗ óc chó lên các loại gỗ khác giảm giá thành cho các sản phẩm nội thất của mình.

Xem thêm: Sơn gỗ có màu gỗ óc chó tự nhiên và cách pha màu gỗ óc chó chuẩn nhất

Về cơ chế người ta sẽ phải nhuộm màu các loại gỗ khác bằng lớp sơn đều màu và đẹp như thật. Tuy nhiên, “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” gỗ óc chó nhân tạo sẽ có giá thấp hơn, nhưng về độ bền và tính thẩm mỹ thì chắc chắn sẽ không được như gỗ tự nhiên. Do đó, bạn vẫn nên chọn gỗ tự nhiên, bạn sẽ có những món đồ nội thất sang trọng và sử dụng được lâu bền hơn nhé.

Hy vọng rằng, sau khi tham khảo bài viết chia sẻ của Nội thất Zito bạn đã có những kiến thức để phân biệt được màu gỗ óc chó tự nhiên và gỗ óc chó nhân tạo. Chúc bạn sẽ tự tin lựa chọn sản phẩm nội thất bằng gỗ óc chó phù hợp nhất cho không gian sống và nhu cầu của gia đình mình.

Phòng kinh doanh nội thất ZITO:

Địa chỉ showroom Hà Nội: Tầng 1,2 Tòa Nhà Thăng Long Tower – 33 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội


Tổng đài 24/7: 0949.36.4111


Đại lý: 0949.36.4111


Email: noithatzito@gmail.com


Website: https://noithatzito.vn/


Fanpage: https://www.facebook.com/noithatzito.vn/


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *