Thiết kế không gian các khu vực giải trí cho biệt thự hiện đại

Đối với không gian nội thất của môt ngôi nhà ngoài những các phòng có công năng chính như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ thì cũng cần bố trí thêm các không gian thư giãn nghỉ ngơi, giải trí như: phòng đọc sách, phong xem phim, phòng karaoke,…Để phục vụ đầy đủ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của mọi thành viên trong gia đình. Dưới đây những thiết kế không gian giải trí cho biệt thự tại Hà Nội của gia đình chị Lan Anh do nội thất ZITO đảm nhận, mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

Không gian bếp thiết kế sang trọng tiện nghi

Bếp cũng được xem là nơi quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình, khu vực bếp giúp các thành viên trong nhà quây quần, tụ họp ăn uống với nhau sau cả ngày đi làm, học tập vất vả. 

Thiết kế không gian giải trí cho biệt thự tại Hà Nội phòng bếp cũng là một trong những không gian thư giãn vì việc vào bếp nấu nướng, ăn uống sẽ giúp tinh thần của mọi người tốt lên rất nhiều, mang lại cảm giác thoải mái quên mọi âu lo, vất vả bên ngoài. Có nhiều người lựa chọn việc vào bếp để giải trí, giải toả stress và lấy việc chăm sóc sức khoẻ cho mọi người trong nhà là niềm vui, niềm hạnh phúc.

Không gian bếp cũng sẽ phần nào thể hiện được tính cách, con người của gia chủ. Bởi phòng bếp có tươm tất, đầy đủ, sạch sẽ và gọn gàng thì cũng thể hiện được gia chủ là người biết chăm lo, người tinh tế và ngăn nắp.

thiết kế không gian giải trí cho biệt thự tại Hà Nội
Thiết kế không gian giải trí cho biệt thự tại Hà Nội phòng bếp gọn gàng tinh tế

Thiết kế không gian giải trí cho biệt thự tại Hà Nội phòng đọc sách

Phòng đọc sách được xem là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong nhà sau những giờ đi làm, đi học ở bên ngoài. Phòng đọc sách giúp các thành viên trong nhà gần gũi, gắn kết với nhau hơn. Đặc biệt những gia đình có trẻ con, tạo không gian đọc sách riêng trong nhà vừa rèn luyện được văn hoá đọc cho trẻ, giúp trẻ yêu thích việc học tập, đọc sách.

Thiết kế nội thất phòng sách khá đơn giản để tạo được không gian rộng rãi, thoải mái dễ chịu cho mọi người. Nội thất chỉ bao gồm: ghế đọc sách, bàn trà cùng một vài chiếc kệ đơn giản để đựng sách. 

Đặc biệt lưu ý khi thiết kế không gian giải trí cho biệt thự tại Hà Nội phòng đọc đó là ánh sáng, cần phải nghiên cứu ánh sáng đủ để phục vụ cho việc đọc sách mà không ảnh hưởng đến mắt không quá tối cũng không quá sáng. Không gian màu sắc ở phòng đọc cũng cần sử dụng gam màu trung tính nhẹ nhàng cũng như không nên trang trí decor quá nhiều để tránh sự sao nhãng, không tập trung vào đọc sách.

Thiết kế không gian giải trí cho biệt thự tại Hà Nội phòng đọc
Thiết kế không gian giải trí cho biệt thự tại Hà Nội phòng đọc sách yên tĩnh

Thiết kế phòng chiếu phim đầy sự sáng tạo

Đây chắc chắn là căn phòng khiến mọi người trong nhà đều yêu thích, thiết kế phòng chiếu phim ở ngay trong gia đình mình thì còn gì tuyệt vời hơn. Mọi người có thể xem những bộ phim yêu thích để gắn kết các thành viên trong nhà, tăng thêm sự gần gũi, gắn bó. Thiết kế không gian giải trí cho biệt thự tại Hà Nội phòng chiếu phim cũng thiết kế khá đơn giản chỉ cần môt chiếc ghế sofa hay thảm trải để nằm xem phim, chiếc máy chiếu cùng tấm vách để chiếu vào có thể làm bằng gỗ hoặc kính dán decal. Không gian phòng chiếu phim cũng cần yên tĩnh cũng như có cách âm tốt để tránh làm ồn ảnh hưởng đến các không gian khác ở bên ngoài.

thiet ke phong xem phim
Thiết kế không gian phòng xem phim điểm thư giãn lý tưởng cho thành viên gia đình

Thiết kế không gian giải trí cho biệt thự tại Hà Nội phòng tắm thư giãn

Khu vực phòng tắm cũng là nơi để mọi người sau một ngày dài lao động, đi làm vất vả có thể thư giãn, tắm rửa nghỉ ngơi để mang lại tinh thần thoải mái tốt hơn. Thiết kế nội thất biệt thự không gian phòng tắm cũng cần lưu ý về màu sắc, hay sắp xếp các đồ nội thất cho phù hợp tránh tình trạng chật chội, bí bách không đủ khoảng diện tích để có thể thoải mái khi sử dụng. Gam màu chủ đạo trong phòng tắm thường là những màu trung tính như: xám, trắng, be vừa trông sạch sẽ mà cũng mang lại sự dễ chịu, thoải mái.

Thiết kế không gian giải trí cho biệt thự tại Hà Nội phòng tắm
Thiết kế không gian giải trí cho biệt thự tại Hà Nội phòng tắm trắng tinh tế

Kết luận

Với gợi ý về các mẫu thiết kế không gian giải trí cho biệt thự tại Hà Nội gia đình chi Lan Anh hy vọng quý bạn đọc sẽ có thêm phương án, ý tưởng cho việc thiết kế nội thất giá rẻ cho gia đình mình. Nếu cần tư vấn vui lòng liên hệ với nội thất ZITO để được giải đáp chi tiết nhất bạn nhé.

Đánh giá
thiet ke phong bep 1

    Nhập thông tin của bạn
    (Để chúng tôi phục vụ chu đáo hơn)